TIN TỨC

HOME > Sự kiện > Lễ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản(13/12)

Lễ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản(13/12)

Vào ngày 13/12 vừa qua, trung tâm Nhật ngữ - IT FOIS Smile chúng tôi đã tổ chức thêm một “Lễ hội trải nghiệm văn hóa Nhật Bản”. Với sự tham gia của gần 30 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học. Lễ hội lần này đã giới thiệu đến các bạn nhiều hoạt động như là mùa Giáng Sinh tại Nhật Bản.

 

IMG_0185Phần đầu tiên của lễ hội là buổi học chữ Hán đơn giản bằng ứng dụng “ゆびドリル” (©NEXTBOOK) trên Ipod và Ipad . Đây là ứng dụng học viết chữ Hán đơn giản và tiện lợi. Trong ứng dụng này, vì có chỉ dẫn thứ tự của các nét viết, nên các bạn sẽ nhớ được cách viết đúng của nhiều từ, ngoài ra các bạn còn có thể kiểm tra xem các nét viết của mình đã đúng hay chưa…

Qua buổi học viết chữ Hán, hầu như các bạn sinh viên đều tỏ ra rất hứng thú, các bạn cùng nhau thảo luận với nhau về cách viết và viết làm sao cho đẹp, cho đúng.

 

 

 

Tiếp đó là phần giới thiệu về những ngày cuối năm tại Nhật:IMG_0212

 

  • Thiệp chúc tết
  • Mì soba thường ăn vào dịp năm mới
  • Tổng vệ sinh nhà cửa
  • Bán hàng giảm giá cuối năm
  • Tình trạng kẹt xe vì mọi người về quê
  • Xổ số trúng thưởng lớn vào cuối năm

Đây là một số hoạt động trong nhiều hoạt động mà người Nhật thường thực hiện vào cuối năm.

 

Tiếp theo là phần giới thiệu về Tokyo. Sau khi được nghe giới thiệu về những nơi nổi tiếng của Tokyo qua đoạn video, người tham gia đã được thử thách với trò đố vui. Người có câu trả lời đúng đã được nhận phần thưởng là mì ly - loại mì rất được ưa thích ở Nhật Bản. Mọi người rất hào hứng vì điều này.

Phần cuối cùng là phần giới thiệu về Giáng Sinh. Giới thiệu về hình ảnh có đèn Giáng Sinh ở những con đường bên Nhật khác với Việt Nam như thế nào. Mọi người đã cùng được hòa mình vào không khí Giáng Sinh. Giáng Sinh thường là mùa của những đôi tình nhân, vì thế có nhiều hoạt động và sản phẩm được tung ra vào mùa Giáng Sinh nhắm đến đối tượng này.

Và phần mà các bạn tham gia hào hứng và vui vẻ nhất, có lẽ là phần trò chơi. Mọi người đã tham gia rất nhiệt tình. Người thắng cuộc đã được nhận phần quà có giá trị.

Lễ hội đã kết thúc thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi đang tập trung chuẩn bị nhiều thứ thú vị hơn nữa cho lễ hội lần sau, nên hy vọng sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình của mọi người.

 

IMG_0242

Danh sách khóa học học tiếng Nhật, tiếng Việt và đào tạo kỹ năng đặc biệt